1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 3.50 out of 5)
Loading...

10 mẹo tiết kiệm pin hiệu quả cho Smartphone bạn nên biết

Đối với những người sử dụng smartphone thì nỗi lo thường trực chính là dòng chữ “Pin yếu” hiện lên vào mỗi cuối ngày. Dù có là smartphone pin dung lượng thấp hay cao thì bạn cũng vẫn lo lắng nếu hết pin. Chỉ cần kéo dài thời lượng dùng pin thêm một vài giờ cũng là đáng quý phải không nào. Hãy để những mẹo dưới đây trở thành thói quen để điện thoại của bạn hoạt động hiệu quả nhất.

Mục lục

1. Kích hoạt chế độ tiết kiệm pin

Đây là phương pháp đơn giản nhất giúp bạn có thời lượng sử dụng pin nhiều hơn. Thông thường chế độ tiết kiệm pin sẽ tự động kích hoạt nếu thiết bị của bạn xuống tới mức 15%. Tuy nhiên chúng ta có thể kích hoạt chế độ này nhanh và sớm hơn bằng cách sau:

  • Đối với điện thoại Android: Cài đặt > Pin > Chế độ pin > Tiết kiệm pin.
  • Đối với điện thoại iOS: Cài đặt > Pin > Chế độ nguồn điện thấp.

2. Giảm độ sáng màn hình

Nhiều thử nghiệm đã chứng minh, độ sáng màn hình càng cao sẽ làm pin tiêu hao càng nhanh hơn. Chiếc iPhone XR để độ sáng màn hình để ở mức cao nhất, chỉ xem video được 6 giờ 21 phút. Trong khi nếu giảm độ sáng xuống một nửa, điện thoại sẽ kéo dài đến 9 giờ 48 phút. Tốt nhất là trong điều kiện độ sáng vừa phải như trong nhà, văn phòng, bạn nên để 50% độ sáng. Trong điều kiện ngoài trời nắng chói thì ta mới tăng độ sáng lên 100%.

3. Sử dụng hình nền tối hoặc đơn sắc

Cũng tương tự như giảm độ sáng màn hình, hình ảnh tối màu hay đơn sắc sẽ giúp màn hình của bạn giảm lượng điện năng tiêu thụ để hiển thị. Từ đó ta sẽ có thời lượng pin dài hơn.

4. Kiểm soát các ứng dụng làm tiêu hao pin

Có một số ứng dụng trên smartphone của bạn sẽ “ăn” pin khủng khiếp mà bạn không hề biết. Hoặc là chúng ta gỡ bỏ nó đi hoặc là sử dụng ứng dụng thay thế, hay đơn giản là dùng nó ở mức hạn chế. Để xem ứng dụng nào tốn pin nhất, ta làm như sau:

  • Android: Cài đặt > Pin.
  • iOS: Cài đặt > Pin > Sử dụng pin.

5. Giảm thời gian chờ tắt màn hình

Việc để cho màn hình hoạt động trong lúc ta không cần dùng đến cũng vô tình làm tiêu hao thời lượng pin quý giá. Hãy giảm thời gian chờ màn hình xuống mức thấp nhất để tránh tình trạng lãng phí này bằng cách:

  • Android: Cài đặt > Hiển thị & đèn thông báo > Thời gian chờ >15 giây.
  • iOS: Cài đặt > Cài đặt chung > Tự động khóa > 30 giây.

6. Vô hiệu hóa các kết nối không dây khi không cần thiết

Những kết nối không day như GPS, 3G/4G, Bluetooth, NFC, Wifi,… là chúa gây hao pin cho điện thoại thông minh. Vì thế nếu bạn không có nhu cầu sử dụng chúng thì tốt nhất là tắt đi, khi nào cần dùng thì bật lên. Nhiều lúc chúng ta dùng Google Maps để tìm đường đi xong rồi quên không tắt GPS. Hậu quả là pin chưa tới cuối ngày chỉ còn 7%.

7. Đóng các ứng dụng chạy nền

Ứng dụng khi ở chế độ chạy nền cũng không gây ra hao tốn quá nhiều pin. Nhưng nếu bạn để quá nhiều ứng dụng chạy nền cùng một lúc thì mọi chuyện lại khác. Tốt nhất là bạn nên đóng chúng lại trước khi tắt màn hình. Chỉ cần một vài thao tác lướt lướt là xong nhưng có thể giúp bạn tiết kiệm một dung lượng pin đáng kể đấy.

Cảnh báo: Tuyệt đối không thể bỏ qua những điều này khi mua pin thay thế cho điện thoại

8. Tắt chế độ rung

Nhiều người có thói quen dùng chế độ rung thay vì dùng im lặng để biết được những thông báo mới nhất mà không làm phiền người khác bởi âm thanh phát ra. Nhưng ít ai biết rằng cục mô tơ rung trong điện thoại mỗi lần hoạt động sẽ tiêu mất vài phần pin.

Cách tốt nhất là bạn hãy tập trung vào việc cần làm của mình thì sử dụng chế độ im lặng, hoặc khi ra ngoài đường xá đông đúc thì sử dụng chế độ ngoài trời, chỉ khi cảm thấy thật sự cần thiết thì hãy chuyển qua chế độ rung.

9. Dùng chế độ máy bay khi vào khu vực sóng yếu

Mỗi lần bạn đi xuống hầm giữ xe là bạn sẽ để ý tới cột sóng chỉ còn có một vạch, thậm chí không còn vạch nào. Bạn có biết lúc đó smartphone yêu dấu của bạn đang phải gồng mình lên để cố thu lấy những tín hiệu sóng nhỏ nhoi không. Mỗi lần phải gồng là tốn sức mà sức ở đây chính là pin.

Vậy nên là nếu mà bạn đi vào vùng có chất lượng phủ sóng yếu trong thời gian dài thì tốt nhất là kích hoạt chế độ trên máy bay để vô hiệu hóa sóng điện thoại. Bởi sóng yếu mà, người ta chắc gì đã gọi được cho mình, thôi thì cứ tắt đi để dành pin mà ra chỗ sóng tốt rồi xài, còn hơn là lãng phí một cách vô ích tới mức không còn mà dùng.

10. Tắt bớt các Widgets

Màn hình nhiều Widget mang lại nhiều tiện lợi cho bản thân nhưng nếu sử dụng quá nhiều Widget thì chúng sẽ kết nối mạng nhiều lần hơn, máy phải xử lý nặng nề hơn và do đó cũng hao pin hơn. Vì vậy hãy nhanh chóng loại bỏ chúng khỏi danh mục Widgets để tránh tiêu hao nhiều tài nguyên cũng như năng lượng máy.

Trên đây là những mẹo hữu ích có thể giúp bạn kéo dài thời lượng pin cho điện thoại thêm hàng giờ đồng hồ trước khi tìm được nguồn điện đấy. Cho dù là thiết bị iPhone XR cũng chắc chắn sẽ gặp những vấn đề về pin trong quá trình sử dụng. Với những mẹo vặt này, hi vọng bạn sẽ không còn quá lo lắng về dung lượng pin của điện thoại mỗi ngày nữa.

Chúc các bạn thành công !!

Xem thêmGiá thay pin iPhone XR uy tín chính hãng giá bao nhiêu ?

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

✫ Địa chỉ 1: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

✫ Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM

✫ Địa chỉ:  652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

✫ Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351

✫ Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424.

✫ Website: chamsocdidong.com

✫ Fanpage: facebook.com/chamsocdidongcom

Related Posts