1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

8 mẹo và mẹo hay nhất về Nokia 6 2018 mà bạn không được bỏ lỡ

 
Có hai loại điện thoại Android : Một loại chạy ROM tùy chỉnh và loại còn lại chạy trên Stock Android và mang đến cho bạn trải nghiệm thuần Android. Nokia 6 2018 mới rõ ràng rơi vào loại thứ hai. 

Đối với những người có thể nghĩ rằng Stock Android làm giảm sức hấp dẫn của Android, hãy nghĩ lại! Nokia 6 (2018) được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 630 và có thể làm được rất nhiều việc. Chưa kể rằng điện thoại có phần mềm bloatware bằng không và nhiều tùy chọn lưu trữ hơn.

Nếu bạn đã mua Nokia 6 (2018) mới nhưng chưa khám phá nó nhờ giao diện Stock Android, các mẹo và thủ thuật sau sẽ thay đổi quan điểm của bạn mãi mãi và sẽ giúp bạn phát huy hết tiềm năng của nó.

 Vì vậy, không có gì khó chịu, hãy bắt đầu.

1. TINH CHỈNH MÀN HÌNH XUNG QUANH

Màn hình Ambient là một tính năng mới thú vị và nó chắc chắn làm rung màn hình. Phiên bản thu nhỏ của  tính năng Luôn bật hiển thị của Samsung, phiên bản này sẽ sáng lên màn hình và hiển thị các thông báo khi điện thoại được nâng lên.

Để bật màn hình Ambient, hãy đi tới Cài đặt> Pin> Hiển thị xung quanh và chuyển đổi Nâng để kiểm tra chuyển đổi điện thoại sang Bật. Điều này sẽ cho phép bạn xem các biểu tượng trên màn hình khóa ngay khi bạn nhận được thông báo mới.

Ngoài ra, bạn có thể chọn hiển thị phần trăm pin trên màn hình Ambient. Vì nó không phải là một tính năng tích hợp, bạn phải mượn nó từ một ứng dụng của bên thứ ba. Một trong những ứng dụng tốt nhất giúp bạn giải quyết vấn đề này là Battery Active Display. Ứng dụng này là một cũ, tuy nhiên, nó hoạt động như một nét duyên dáng.

Tải xuống Pin Active Display

Tất cả bạn phải làm là kích hoạt ứng dụng và phần trăm pin sẽ được hiển thị ngay khi bạn khóa điện thoại.

2. SỬ DỤNG CẢM BIẾN VÂN TAY ĐỂ ĐIỀU HƯỚNG

Làm thế nào về bạn có được nút quay lại thực sự ở mặt sau của điện thoại? Không, đây không phải là một mánh lới quảng cáo, nhưng thực tế, đây là một tính năng thực sự của Nokia 6.

Cho rằng điện thoại này rộng hơn hầu hết các điện thoại gần đây, việc đi đến tận cùng màn hình đôi khi có thể khó khăn, đặc biệt đối với những người như tôi (bàn tay nhỏ, bạn thấy).

Một tùy chọn có tên là Phím điều hướng của dấu vân tay (vâng, đó là tên) cho phép bạn kích hoạt tính năng này. Tất cả bạn phải làm là tìm kiếm cụm từ 'Điều hướng' trong Cài đặt và nhấn vào tùy chọn. Sau khi vào, bật công tắc. 

Từ giờ trở đi, một lần chạm vào cảm biến sẽ tăng gấp đôi như nút Quay lại. Đối với nút Home, nhấn lâu vào cảm biến, trong khi vuốt phải / trái trên cảm biến sẽ mở ra ứng dụng gần đây. Tiện lợi, phải không?

3. HÃY ĐỂ VIỆC NÂNG HẠ NÓI CHUYỆN

Nokia 6 2018 hỗ trợ một số cử chỉ bổ sung như từ chối cuộc gọi khi bạn lật điện thoại hoặc khởi chạy ứng dụng camera khi nhấn nút nguồn hai lần.

Tuy nhiên, thứ tôi thấy hữu ích nhất là cử chỉ thông báo, sẽ đưa xuống ngăn thông báo khi bạn vuốt xuống cảm biến vân tay. 

Vuốt thêm một lần nữa và menu Cài đặt nhanh sẽ có thể truy cập ngay lập tức. Để bật các cử chỉ này, hãy đi tới Cài đặt> Hệ thống> Cử chỉ và bật các tùy chọn theo sở thích của bạn. 

4. LÀM CHO ĐIỆN THOẠI THÔNG MINH HƠN

Thời gian là loại tiền tệ mới và bắt buộc chúng ta phải lưu nó khi nào và ở đâu chúng ta có thể. Vì vậy, khi những thứ lặp đi lặp lại như mở khóa điện thoại ở những nơi cụ thể có thể được tự động hóa, nó sẽ giúp ích. 

Một trong những lựa chọn tốt nhất là kích hoạt Khóa thông minh. Tính năng này cho phép bạn chọn từ rất nhiều tùy chọn như vị trí, giọng nói và khuôn mặt. Tất cả bạn phải làm là kích hoạt tùy chọn vị trí đáng tin cậy, thêm vị trí và đó là tùy chọn.

Điều tôi thích về tính năng này là bạn có thể thêm một số địa điểm đáng tin cậy. Vì vậy, cho dù đó là nhà, văn phòng hay nhà của người bạn thân nhất của bạn (hoặc thậm chí là quán rượu yêu thích của bạn), đừng lo lắng về việc làm những việc lặp đi lặp lại, miễn là bạn giữ điện thoại trong tầm tay.

Xem thêm: 

Thay màn hình Nokia 6 chính hãng giá tốt nhất tại Bệnh Viện Điện Thoại 24h

Related Posts