1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Hướng dẫn cách hiệu chỉnh pin iPhone

iPhone có tuổi thọ pin rất cao, tuy nhiên, không phải mọi người dùng đều có thể duy trì hiệu suất cao nhất theo thời gian sử dụng. Điều quan trọng là phải biết định kỳ hiệu chỉnh pin iPhone.

Hướng dẫn cách hiệu chỉnh pin iPhone

Bài viết này sẽ nêu lên chi tiết quy trình để duy trì hiệu năng pin của iPhone, điều này không những giúp người dùng ít phải thay pin iPhone XS mà còn sẽ đảm bảo tuổi thọ pin lâu dài. Phương pháp này cũng áp dụng cho iPad và iPod Touch, cũng như bất kỳ thiết bị nào khác có dùng pin lithium-ion.

Dịch vụ thay pin iPhone bảo hành trọn đời đang Hot tại TP HCM

Mục lục

Tại sao lại hiệu chỉnh pin iPhone?

Hiệu chỉnh pin iPhone sẽ giúp bạn mang lại 2 hiệu quả sau: nó điều chỉnh pin và giúp phần mềm tính toán chính xác tuổi thọ pin. Bạn nên hiệu chỉnh pin lithium-ion mỗi tháng một lần và sau mỗi lần nâng cấp iOS. Nếu bạn nâng cấp iOS và nhận thấy tuổi thọ pin bị giảm, hãy thử hiệu chỉnh pin trước khi thực hiện bất kỳ thứ gì khác.

Định kỳ xả pin và sạc pin giúp cho dòng chảy năng lượng của các ion liên tục di chuyển trong pin. Các tính chất vật liệu của pin lithium-ion yêu cầu sử dụng liên tục để duy trì hiệu suất cao nhất. Vì lý do này, Apple khuyên bạn nên xả và sạc pin mỗi tháng một lần.

Lượng điện tích có sẵn trong pin được tính toán bởi iOS. Với mỗi lần nâng cấp, các tính năng mới được thêm vào, trong đó sẽ có một số tính năng ảnh hưởng đến tuổi thọ pin.

Tại sao lại hiệu chỉnh pin iPhone hình 1

Các kỹ sư của Apple thường hiệu chỉnh pin iPhone giúp cải thiện thời lượng pin, đồng thời giới thiệu các tính năng chuyên sâu về pin, chẳng hạn như những cập nhật chính.

Đôi khi sau 1 lần cập nhật iOS thì pin sẽ dễ cạn kiệt hơn rất nhiều vì thế sau mỗi lần cập nhật thì hãy hiệu chỉnh pin iPhone 1 lần. Một số người hoài nghi về lý thuyết này, và vì ít người biết về những hoạt động gì bên trong của iOS. Nghiên cứu và kinh nghiệm của những người dùng iPhone có kinh nghiệm điều chỉ ra rằng hiệu chỉnh pin iPhone sau khi nâng cấp iOS sẽ cải thiện tuổi thọ pin.

Hướng dẫn cách hiệu chỉnh pin iPhone

Cách xả pin

Bước đầu tiên là xả hết pin. Điều này có thể được thực hiện khi sử dụng thiết bị hằng ngày. Nhưng đôi khi điều này có thể không phải là một lựa chọn hoàn hảo. Xét cho cùng, bạn không muốn ngừng hoạt động với thời lượng pin còn lại 2%.

Đôi khi 2% có thể kéo dài vài giờ. Tốt nhất là xả pin khi bạn không cần thiết bị của bạn trong vài giờ, tốt nhất là trước khi đi ngủ. Để đẩy nhanh quá trình thoát pin, bật đèn pin, bật độ sáng và phát video, tốt nhất là truyền trực tuyến qua Internet như Youtube, Vimeo.

Khi thiết bị của bạn tắt nguồn do không sạc đầy pin, tốt nhất là nên để yên thiết bị trong một thời gian. Nếu có thể, hãy để nó qua đêm và không làm gì cho đến sáng hôm sau.

Ngay cả khi iPhone của bạn hết năng lượng và khi bạn ngay lập tức cắm nó trở lại, bạn sẽ thấy nó ở mức pin dao động 2-3%. Điều này một phần thiết kể của pin iPhone. Để giữ an toàn cho dữ liệu của bạn, iOS phải tắt nguồn trước khi hết pin. Nếu không, nó sẽ tắt mà không thể lưu trạng thái của nó vào bộ nhớ thứ cấp.

Cách sạc pin sau khi xả

Tiếp theo, cắm iPhone của bạn vào bộ sạc. Hãy sạc cho đến khi 100%. Nếu có thể, hãy giữ nó trong bộ sạc lâu hơn. Theo Apple, 100% có nghĩa là bạn sẽ nhận được tuổi thọ pin dự kiến, nhưng thiết bị có thể sạc vượt quá mức này. Giữ thiết bị trong bộ sạc sau khi đạt đến 100% sẽ đảm bảo thiết bị được sạc đầy. Tối đa là thêm 1 giờ sau khi xạc đầy 100%.

Tốt nhất là bạn nên sạc iPhone khi nó tắt. Sau khi bạn cắm bộ sạc, thiết bị của bạn sẽ tự khởi động sau vài phút. Khi nó hoạt động trở lại, chỉ cần giữ nút ngủ / thức và trượt ngón tay của bạn qua công tắc tắt. iPhone của bạn sẽ sạc nhanh hơn khi nó tắt. Nó cũng sẽ tạo ra ít nhiệt hơn, sẽ kéo dài tuổi thọ pin lên rất cao.

Tại sao lại hiệu chỉnh pin iPhone hình 2

Nếu bạn tắt iPhone để sạc, hãy đảm bảo ước tính mất bao lâu để sạc vượt quá 100%. Năm giờ là mức sạc tối đa cho iPhone. iPhone của tôi sẽ sạc tới 100% trong ba giờ, nhưng hai giờ nữa sẽ đảm bảo rằng nó được sạc đầy – vượt quá 100%.

Bây giờ thiết bị của bạn đã được sạc đầy, bạn nên hiệu chỉnh lại pin iPhone và thiết bị. Điều này được thực hiện bằng cách giữ nút ngủ / thức và nút Home, cho đến khi logo Apple xuất hiện. Thiết bị của bạn sẽ khởi động và hiện đã được đặt lại. Tháo cáp sạc khi thiết bị của bạn đang hoạt động.

Pin iPhone 13 thường khá trâu, do đó nếu thấy thời lượng sử dụng giảm bất thường thì bạn nên thay pin iPhone 13 mới để cải thiện thời gian sử dụng

Chi tiết các bước hiệu chỉnh pin iPhone

Quá trình sau đây là những gì tôi coi là tiêu chuẩn vàng của hiệu chỉnh pin iPhone. Đối với một số người, có thể không thực hiện được tất cả các bước này. Nếu bạn là một người chuyên nghiệp trong cuộc gọi hoặc vô tình nghiện iPhone của bạn, bạn có thể không tắt được iPhone của bạn qua đêm hoặc thậm chí trong vài giờ. Ở mức tối thiểu, bạn cần xả pin cho đến khi thiết bị tắt, sạc iPhone của bạn đến 100% và đặt lại bằng cách giữ nút ngủ / thức và nút trang chủ cho đến khi bạn thấy biểu trưng của Apple.

  1. Sử dụng iPhone của bạn cho đến khi nó tự động tắt. Nếu nó gần 0% tuổi thọ pin và bạn muốn xả nhanh hơn, bật đèn pin, bật sáng màn hình tất cả các cách và phát video, tốt nhất là phát trực tuyến từ Internet.
  1. Hãy để iPhone của bạn ngồi qua đêm để tiêu hao pin hơn nữa.
  1. Cắm điện thoại iPhone của bạn và đợi điện thoại bật lên. Đảm bảo sử dụng bộ sạc do Apple cung cấp hoặc bộ sạc chạy ở cùng mức công suất và cường độ dòng điện.
  1. Nhấn giữ nút ngủ / thức và trượt “trượt sang tắt nguồn”.
  1. Để iPhone của bạn sạc ít nhất 5 giờ. Chỉ báo tiến trình sạc không được hiển thị trong khi iPhone của bạn bị tắt.
  1. Với cáp sạc vẫn được kết nối, nhấn nút ngủ / thức trong khoảng một giây để khởi động iPhone của bạn.
  1. Khi iPhone khởi động, hãy giữ các nút ngủ / thức và nút home cho đến khi bạn thấy logo của Apple.
 1. Khi iPhone của bạn trực tuyến trở lại, hãy tháo cáp sạc.

Chamsocdidong.com – Trung tâm bảo hành điện thoại hàng đầu Việt Nam…..

Trang chủ: chamsocdidong.com

Fanpage: facebook.com/chamsocdidongcom

Số điện thoại:1900.0213 – 01288.242424

Địa chỉ trung tâm: 1114 Đường 3 Tháng 2, Phường 12, Quận 11, TPHCM

Related Posts