1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Cẩn thận Chrome và Firefox dính phải mã độc bá đạo

Người dùng trình duyệt Chrome và Firefox trên toàn thế giới hiện đang bị tấn công bởi một loại phần mềm mã độc có khả năng chặn kết nối mã hóa SSL cũng như truy cập ngược vào nơi truyền gói tin, hay chặn gói tin để lấy mật khẩu nói chung là Hacker có toàn quyền.

Reductor đang nhắm đến người dùng Chrome & Firefox

Theo Kaspersky thì phần mềm độc hại này có tên là “Reductor”. Đây là một Trojan với tên viết tắt là “RAT” nó có khả năng truy cập từ xa.

Người tấn công một khi vào được đường truyền thì có toàn quyền với hệ thống họ có thể “upload” , “download” , và thực thi các câu lệnh với quyền admin.

cẩn thận với mã độc R.A.T

Tuy vậy nhưng các nhà bảo mật chưa cho biết rằng họ chưa biết rằng những người tạo ra con Trojan này có ý định gì.

Cần phải làm gì để an toàn trước RAT

Hiện tại theo như các báo cáo thì RAT chỉ mới nhắm mục tiêu vào các người dùng ở nước Nga và Belarus. Và chưa có dấu hiệu nào cho thấy rằng nó sẽ lan rộng ra trên toàn thế giới.

Tuy nhiên chúng ta cần phải nhớ rằng lần gây đây nhất là mã độc tống tiền Ransomware ban đầu cũng chỉ lây lan ở 1 nước, nhưng chỉ 1 tuần sau là toàn thế giới.

Hiện tại các hãng chống virus như Kaspersky đang xác định mối đe dọa và cách thức hoạt động của Reductor. Ngay khi tìm được cách phá giải mã độc này thì họ sẽ ngay lập tức cập nhật vào hệ thống dữ liệu để người dùng có thể dễ dàng phát hiện cũng như diệt trừ con virus này.

Hiện nay có thể coi “RAT” như là căn bệnh thế kỹ của Chrome và Firefox vì thế đừng bao giờ tạm thời tắt trình duyệt Virus khi mở máy. Đồng thời nói không với các tệp đính kèm trong email có nguồn gốc lạ. Ngoài ra nếu như đã vô tình nhiễm RAT hãy nhanh chóng ngắt kết nối mạng LAN tránh lây toàn hệ thống và liên hệ ngay Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được trợ giúp.

Related Posts