1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2.67 out of 5)
Loading...

Hướng dẫn cách khắc phục màn hình iPhone XR bị ám vàng

Màn hình của iPhone XR bị ám vàng và bạn không biết tại sao. Vì XR là iPhone giá trung bình đầu tiên có màn hình OLED, bạn có thể cảm thấy thất vọng khi màn hình bị đổi màu. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích lý do tại sao màn hình iPhone XR của bạn màu vàng và chỉ cho bạn cách khắc phục sự cố .

Mục lục

Tại sao màn hình iPhone XR bị ám vàng

Có bốn lý do có thể khiến màn hình iPhone XR của bạn có màu vàng:

  • Màn hình True Tone được bật.
  • Bạn phải điều chỉnh Bộ lọc màu trên iPhone.
  • Màn hình của thiết bị đang bị lỗi vật lý.

Các bước dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách chẩn đoán và khắc phục lý do thực sự khiến màn hình iPhone XR của bạn có màu vàng!

3 bước khắc phục màn hình iPhone XR bị ám vàng

Tắt chức năng True Tone

Một trong những lý do phổ biến nhất khiến màn hình iPhone XR của bạn có màu vàng là do True Tone được bật. Tính năng mới này chỉ khả dụng trên iPhone XS và XR.

Tình năng này sử dụng cảm biến của iPhone để phát hiện ánh sáng xung quanh và phù hợp với cường độ và màu sắc của ánh sáng đó trên màn hình iPhone của bạn.

Vào ban ngày khi có nhiều ánh sáng xung quanh thì màu sẽ vàng hơn, màn hình iPhone XR của bạn có thể có màu vàng hơn nếu bật True Tone.

Tắt chức năng màn hình đêm Night Shift

Trước khi màn hình True Tone được giới thiệu, lý do phổ biến nhất khiến màn hình iPhone XR bị ám vàng là do chức năng màn hình đêm Night Shift được bật.

Night Shift là một tính năng điều chỉnh màu sắc của màn hình để làm cho chúng ấm hơn, có thể giúp bạn chìm vào giấc ngủ sau khi sử dụng iPhone vào đêm khuya.

Điều chỉnh bộ lọc màu trên iPhone XR của bạn

Nếu True Tone và Night Shift bị tắt nhưng màn hình iPhone XR của bạn vẫn có màu vàng, hãy xem Bộ lọc màu trên iPhone XR. Bộ lọc màu được thiết kế để giúp những người bị mù màu hoặc gặp khó khăn khi đọc văn bản trên màn hình .

Vẫn có khả năng màn hình iPhone XR bị ám vàng do lỗi phần cứng hoặc lỗi sản xuất. Nếu iPhone của bạn gần đây đã tiếp xúc với nước hoặc rơi trên bề mặt cứng, các bộ phận bên trong của nó có thể bị hỏng, điều này làm cho màn hình của nó trông có màu vàng.

Nếu iPhone XR của bạn được AppleCare bảo hành, hãy mang nó đến Apple Store địa phương của bạn và để họ xem thử. Nhưng tôi khuyên bạn là không nên bởi vì các hệ thống của họ rất đông thông thường phải đợi từ 2 đến 3 tháng để được thay màn hình . Vì thế tôi khuyên hãy mang nó đến dịch vụ thay màn hình iPhone XR tại Bệnh Viện Điện Thoại 24h ở địa phương của bạn và để các kỹ thuật viên tài năng xem xét.

Xem thêm : Thay màn hình iPhone XR lấy liền giá bao nhiêu tiền ở Bệnh Viện Điện Thoại 24h

Related Posts