1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Điểm cộng và điểm trừ của cấu tạo màn hình iPhone bạn nên biết

Được biết, Apple luôn sử dụng màn hình IPS cho các sản phẩm smartphone cao cấp của mình. Có bao giờ bạn hỏi IPS là gì ? Ưu và nhược điểm của loại màn hình này là gì. Mọi thắc mắc sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây.

thay man hình iphone se 

Màn hình cảm ứng là gì?iPhone-6-Plus-Display-3Người đầu tiên phát minh ra màn hình cảm ứng là E.A Johnson vào năm 1965. Đến năm 1969 công nghệ này được áp dụng trên máy tính bảng. Theo đó, màn hình cảm ứng cho phép bạn thực hiện các thao tác thông qua tiếp xúc giữa các ngón tay hay vật trung gian (bút cảm ứng). Có khá nhiều loại cảm ứng: cảm ứng điện trở, điện dung, hồng ngoại, sóng âm. Đối với điện thoại thông minh hiện nay hay máy tính bảng thì công nghệ điện dung và điện trở được sử dụng phổ biến nhất.

Cấu tạo chính của màn hinh iPhone chính là màn hình IPS. IPS được ví như trái tim của màn hình iPhone.

Thế nào là màn hình IPS ?

Từ trước đến nay các sản phẩm smartphone của Apple đều có cấu tạo màn hình IPS. IPS là viết tắt của cụm từ In Plane Switching, đây chính là chi tiết chính của màn hình LCD. Nó là một sản phẩm của Hitachi trong thời điểm 199. IPS có thể khắc phục được những hạn chế cố hữu trong quá trình sản xuất màn hình truyền thống đồng thời sỡ hữu góc nhìn cũng như dải màu rất tinh tế.

5104_img1

Cấu tạo màn hình iPhone tương tự như màn hình LCD, chỉ có một điểm khác biệt là các lớp tinh thể lỏng được thiết lập theo hàng ngang song song với 2 lớp kính cực trên và dưới. Nó sẽ hỗ trợ cho lượng ánh sáng tán xạ được giảm xuống và tạo nên góc nhìn rộng như tái tạo lại sắc màu đẹp.

IPS giúp hiển thị hình ảnh có màu sắc rộng được nhiều thiết bị cao cấp ưu ái. Đối với những thiết bị chuyên về đồ họa tinh xảo thì IPS cực kỳ phù hợp. Ngoài ra, màn hình IPS còn mang đến cho bạn góc nhìn 178 độ theo chiều ngang, đồng nghĩa việc trải nghiệm trở nên chất lượng hơn, thậm chí không phải ngồi trực diện.

Ưu điểm và hạn và chế của màn hình IPS

a. Ưu điểm

Rightwards arrow Độ sáng và độ tương phản chính là nguyên nhân mà hãng Apple quyết định sử dụng công nghệ IPS trong cấu tạo màn hình iPhone.mat kinh man hinh iphone 6 6 plus

Rightwards arrow Apple sử dụng các biện pháp tiên tiến nhất để sắp xếp các tinh thể lỏng mang đến sự chính xác và chân thật về màu sắc.

Rightwards arrow IPS không làm hình ảnh hiển thị bị biến đổi quá nhiều và có góc nhìn hẹp.

b. Hạn chế

Rightwards arrow So với màn hình AMLOED thì màn hình IPS cũng có nhiều hạn chế:

Rightwards arrow Màn hình có độ dày hơn so với AMOLED.

Rightwards arrow Độ chịu cơ học thấp.

Rightwards arrow Tiêu thụ điện năng nhiều.

Các sản phẩm từ công nghệ màn hình IPS có khá nhiều và phải kể đến các dòng điện thoại thông minh của các ông lớn như: Apple, Oppo, Nokia, LG,…Trên thị trường bạn có thể nhìn thấy màn hình IPS trên các sản phẩm cao cấp như: Sony Xperia Z3, Z3 compact, iPhone 6,…5104_img2

Trên những sản phẩm bình dân hay các siêu phẩm Apple vẫn luôn chọn màn hình IPS để mang đến cho người dùng sự trải nghiệm tốt nhất.

24hStore ➡ TRUST AND MORE……

Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

☎ Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1800.8024.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

Website: www.24hStore.vn

Fanpage: facebook.com/24hstore.vn

Related Posts