1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Mẹo chụp màn hình iPhone 5 không cần bấm các phím cứng

Nút Home và nút nguồn trên iPhone 5 được chúng ta thường xuyên sử dùng và dẫn đến tình trạng các phím không còn nhạy như trước. Đặc biệt là bạn hay chụp ảnh thay màn hình iPhone 5 lại càng cần dùng nhiều đến chúng.

iphone-5

Với hướng dẫn chi tiết cụ thể sau đây các bạn sẽ hạn chế hơn trong việc sử dụng các nút vật lý khi chụp màn hình iPhone 5. Và hơn hết cách này sẽ giúp bạn hạn chế  tối đa việc sử dụng nút home vật lý trên iPhone 5 và giảm đi phần nào vấn đề sử dụng phím vật lý . Và dưới đây là hướng dẫn cách chụp ảnh thay màn hình iPhone 5 không cần dùng đến phím Home qua các bước đơn giản nhất.

Bước 1: Chúng ta hãy sử dụng chức năng có ngay trên máy là AssistiveTouch bằng các thao tác sau:

Trước tiên các bạn vào Setting > Cài đặt chung (General) > Trợ năng (Accessibility) > AssistiveTouch > Chuyển từ Tắt sang Bật.

man-hinh-iphone-5 Trên màn hình iPhone 5 sẽ xuất hiện chấm tròn màu trắng.

Bước 2: Ngay trên thay màn hình iPhone 5 bạn bấm vào chấm tròn màu trắng đó chọn Thiết bị (Device) > Chọn Thêm (More) > Chụp ảnh màn hình (Screenshot).

man-hinh-iphone-5-1

Ngoài ra một vấn đề chúng ta cần lưu ý là máy bắt đầu chụp ảnh màn hình iPhone 5 và ảnh được lưu như thông thường với định dạng ảnh .PNG.

Chỉ cần áp dụng hai bước đơn giản như trên các bạn đã có thể chụp ảnh trên thay màn hình iPhone 5 của mình và nhất là không cần bấm nút vật lý, thao tác nhẹ nhàng và an toàn cho thiết bị hơn. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại cho người dùng một thủ thuật mới về cách chụp màn hình iPhone 5 và nhất là hạn chế tình trạng nút Home vật lý và các phím cứng bị lờn.

 

Related Posts