1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Những thủ thuật đơn giản để kéo dài tuổi thọ pin của Laptop của bạn

Máy tính nhập xách tay hiện đại mạnh mẽ hơn bao giờ hết, & nhờ vào những tiến bộ trong công nghệ di động, chúng cũng hiệu quả hơn, kéo dài tuổi thọ pin của Laptop cao hơn bao giờ hết.

8 thủ thuật đơn giản để kéo dài tuổi thọ pin của Laptop của bạn - ảnh 01

Trong đó tuổi thọ pin máy tính nhập xách tay là lý do chính gây ra tiếng rên trên thiết bị di động, mọi người có thể cải thiện đáng kể bằng cách thực hành tốt & một vài chỉnh sửa phần mềm. Trong số các ca sửa chữa Laptop tại Bệnh Viện Điện Thoại 24h thì 90% là liên quan đến các vấn đề như chai pin và tuổi thọ pin. Để giúp các bạn có tuổi thọ pin máy tính hàng xách tay dài hơn, dưới đây là 10 cách dễ dàng để cải thiện nó.

Mục lục

8 thủ thuật đơn giản kéo dài tuổi thọ pin của Laptop của bạn

1. Làm mờ màn hình để kéo dài tuổi thọ pin của Laptop của các bạn

Màn hình là một trong những phần có sức mạnh mẽ nhất của máy tính xách tay. Phải mất một lượng pin rộng lớn để giữ cho mặt kính của bạn trông rõ ràng và tươi sáng. Tiết kiệm năng lượng này chỉ đơn giản là một câu hỏi về việc giảm độ sáng xuống.

Nút độ sáng mặt kính thường nằm ở tại địa điểm Thứ 2 của một trong các phím F & được biểu thị bằng biểu tượng mặt trời nhỏ với các biểu tượng lên & xuống. Để sử dụng nó, chỉ cần giữ phím chức năng chính xác và sau đó chọn lên hoặc xuống.

8 thủ thuật đơn giản để kéo dài tuổi thọ pin của Laptop của bạn - ảnh 02

2. Biến đổi thiết lập nguồn để kéo dài tuổi thọ pin của Laptop

Windows 10 đi kèm với một số tính năng năng lượng tuyệt đẹp, cho phép mọi người tạo hiệu suất tuyệt vời nhất khi các bạn cắm vào nguồn điện và tối ưu hóa thời lượng pin khi đang di chuyển.

Nhập ‘power options’ vào hộp Start Search & chọn ‘Power saver’ từ danh sách. Windows 10 cũng có nhiều phương pháp tiết kiệm pin hơn. Chúng bao gồm các cài đặt để tắt nguồn màn hình cảm ứng & khởi động vào chế độ ngủ nhanh hơn.

3. Tắt Wi-Fi để kéo dài tuổi thọ pin của Laptop

Một trong những người tiêu dùng pin lớn nhất là khả năng kết nối không dây được trang bị vào tất cả các máy tính xách tay. Wi-Fi tiêu hao pin bằng cách liên tục rút nguồn điện từ pin & khi không được kết nối, hãy tìm mạng.

Khi bạn đang cầm máy tính hàng xách tay của mình cách xa lưới, khả năng mọi người không ở tại xa mạng không dây, Vì vậy các bạn có khả năng tắt thiết bị này. Nhiều máy tính hàng xách tay có nút chức năng cho phép bạn tắt bộ điều hợp không dây theo cách thủ công để tiết kiệm cho mình những chất thải không cần thiết, nhưng máy tính hàng xách tay cũ thường không có.
Nếu trường hợp này xảy ra, hãy mở Trung tâm thông báo bằng cách nhấp vào biểu tượng bong bóng thoại ở bên phải của thanh tác vụ & nhấp vào ‘Wi-Fi’ để tắt tính năng này.

8 thủ thuật đơn giản để kéo dài tuổi thọ pin của Laptop của bạn - ảnh 03

4. Tắt thiết bị ngoại vi để kéo dài tuổi thọ pin của Laptop

Dùng sảm phẩm ngoại vi USB có thể đặt một cống trên hệ thống của bạn, bởi vì bo mạch chủ của bạn có quyền lực cho họ, Do đó, rút tất cả mọi thứ tiết kiệm nước trái cây. Thanh USB, chuột & webcam là những ai phạm tội phổ biến, Vì thế hãy sao chép đại đa số thông tin của các bạn qua & đẩy sảm phẩm của các bạn càng sớm càng tốt & đưa lên miếng đệm theo dõi máy tính hàng xách tay qua chuột USB của bạn.

Nhiều máy tính nhập xách tay có các nút chức năng để tắt webcam trang bị, hỗ trợ tiết kiệm pin nếu có cơ hội. Và chuyển loa của các bạn thành tắt tiếng nếu mọi người không cần âm thanh – máy tính hàng xách tay của bạn phát ra tiếng bíp mỗi khi nhận được email hoặc khởi động Windows có thể là hệ thống thoát nước.

8 thủ thuật đơn giản để kéo dài tuổi thọ pin của Laptop của bạn - ảnh 04

5. Loại bỏ các ổ đĩa để kéo dài tuổi thọ pin của Laptop

Có một đĩa quay trong ổ đĩa là một cống rất lớn về tài nguyên, & nhiều ứng dụng liên tục làm điều này. Đơn giản chỉ cần đẩy đĩa của mọi người trước khi mọi người chuyển sang năng lượng pin để đạt được thêm phút quan trọng từ ngày làm việc của các bạn. Tất cả các máy tính hàng xách tay hiện đại không đi kèm với các ổ đĩa được thiết lập những ngày này, nhưng nếu máy của bạn có, nó là giá trị đảm bảo rằng nó trống khi bạn đang di chuyển.

6. Đầu tư vào một số phần cứng để kéo dài tuổi thọ pin của Laptop

Thực hành tốt có thể đi một số cách để kéo dài tuổi thọ pin của các bạn, nhưng nếu các bạn cần phải sử dụng máy tính nhập xách tay của bạn trong suốt ngày làm việc của các bạn, mọi người sẽ cần một số trợ hỗ trợ.

toàn bộ các máy tính hàng xách tay đi kèm với một pin sáu-cell, tuy nhiên nhiều nhà sản xuất cung cấp tám hoặc thậm chí 12-cell tùy chọn cập nhật, có khả năng tăng gấp đôi sức mạnh của mọi người.

Các thay thế cho pin máy tính xách tay đắt tiền là bộ sạc pin máy tính nhập xách tay di động, cung cấp cho bạn thêm giờ có mức giá trị cho toàn bộ các thiết bị của bạn. Đây thường là các đơn vị pin nhỏ gọn có bộ điều hợp cho đại đa số các máy tính nhập xách tay & smartphone, đủ di động để được đặt trong túi & có đủ khả năng tăng gấp hai lần thời lượng sạc của mọi người.

kiểm tra danh sách các bộ sạc pin máy tính xách tay di động tuyệt vời nhất và các ngân hàng điện để chúng tôi chọn các sảm phẩm tuyệt vời nhất để giữ cho máy tính hàng xách tay của mọi người bị tính phí.

8 thủ thuật đơn giản để kéo dài tuổi thọ pin của Laptop của bạn - ảnh 05

7. Tắt tính năng để kéo dài tuổi thọ pin của Laptop

Windows 10 có một số tính năng tích hợp sẵn, tuy nhiên nhiều yêu cầu trên hệ thống của mọi người không cần thiết khi làm việc khi di chuyển. Thực hiện các biện pháp cơ bản để tắt hiệu ứng đồ họa khi mọi người đang di chuyển để làm cho máy tính xách tay của bạn kết quả hơn.

8. Chăm sóc pin để kéo dài tuổi thọ pin của Laptop

8 thủ thuật đơn giản để kéo dài tuổi thọ pin của Laptop của bạn - ảnh 06
Pin Lithium-Ion không cần xả hoàn toàn (trái với niềm tin đặc trưng biến) nhưng các bạn cũng nên sử dụng pin sau khi đã sạc pin.

Nếu các bạn có một phụ tùng mọi người giữ đứng lên, sử dụng thay vì chính của bạn thường xuyên. Nếu bạn có pin không phải Lithium-Ion cũ hơn, bạn cần phải thường xuyên xả pin.

Vậy là chúng tôi đã chia sẽ 8 phương pháp người dùng có thể thực hiện để kéo dài tuổi thọ pin laptop Acer. Nếu những cách thức trong bài viết trên không tỏ ra hiệu quả hãy cân nhắc mang thiết bị đến các trung tâm sửa chữa laptop acer để được các kỹ thuật viên kiểm tra và khắc phục triệt để vấn đề.

Related Posts