1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Review nhẹ Samsung S10e: Cấu hình S10 nhưng giá lại dành cho “everyone”

Để kỷ niệm 10 năm Galaxy S, S10, S10 + và S10e đã được công bố. Cả ba chắc chắn đều có phần cứng hàng đầu với màn hình AMOLED và bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 855. Các Galaxy S10e ($ 749,99; samsung.com ) là một chút khác nhau mặc dù. Nó có giá phải chăng hơn và là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với iPhone XR của Apple ($ 749).

Mục lục

Samsung S10e vs iPhone XR

Đó là nhỏ nhất trong ba, nhưng gần như là tính năng đóng gói. Tôi đã có vài ngày để kiểm tra nó như là trình điều khiển hàng ngày của tôi. Hơn bất cứ điều gì khác, nó cảm thấy giống như Galaxy cho tất cả mọi người.

Samsung S10e có kích thước hoàn hảo

Các S10e nhỏ trong tầm vóc và kích thước màn hình khổng lồ so với Galaxy S10 +. Màn hình AMOLED 5,8 inch Full HD + Flat Dynamic bao phủ toàn bộ mặt trước của điện thoại. Đúng, đó là màn hình 1080p, điều mà bạn không thể nói về iPhone XR; Apple đã cho rằng một màn hình 720p. Vì S10e có màn hình phẳng, bạn có thể thấy rõ các bezels đi xung quanh nó.

Samsung đã không muốn tạo một notch cho S10 và S10e cũng không khác. Nó có màn hình Infinity O (màn hình đục lỗ) với một ống kính cắt laser duy nhất ở góc trên cùng bên phải. Giống như một notch trên iPhone, bạn sẽ quen với nó sau một vài ngày và tác động đáng chú ý nhất là đẩy thanh thông báo sang trái. Có một chế độ trong cài đặt nơi bạn có thể ẩn nó, nhưng nó không cản trở. Ngoài ra, khi bạn chụp ảnh tự sướng, một vòng tròn màu trắng sẽ phát sáng xung quanh nó để bắt mắt.

Màn hình 5,8 inch này vẫn rất sống động, tốt hơn so với trên iPhone XR và khả năng tái tạo màu sắc đã chính xác. Cuối cùng, nó vẫn là một bảng điều khiển Samsung AMOLED, mặc dù là một bảng phẳng. Kể từ khi ánh sáng xanh từ điện thoại thông minh trở thành mối quan tâm, Samsung đã tích hợp bộ lọc ánh sáng xanh tích hợp. Nó dễ dàng bật hoặc tắt trong cài đặt kéo xuống thông báo. Bạn có thể nhận được nhiều phút hơn với các mức lọc trong cài đặt.

Mặt sau của thiết bị chứa camera góc rộng và tiêu chuẩn. Đó cũng là nơi bạn sẽ thấy sự lựa chọn màu sắc của mình. S10e có các màu Prism White, Prism Black, Prism Blue và Flamingo Pink. Tôi đã thử nghiệm cái thứ hai và yêu màu sắc.

Hiệu suất Samsung S10e hàng đầu được bao gồm

Mặc dù đây là mức giá phải chăng nhất và nhỏ nhất trong số các S10, nhưng nó khá ngang với S10 và S10 +. Sự khác biệt duy nhất là dung lượng RAM, thành thật mà nói, đã không gây ra sự khác biệt đáng chú ý trong thời gian của tôi với thiết bị.

Bên trong cả hai là bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 855 và cải tiến phần mềm để cải thiện hiệu suất. Ngay cả khi chỉ có 6GB RAM, S10e vẫn hoạt động tốt. Trong sử dụng hàng ngày chứa đầy email, nhắn tin, cuộc gọi, phương tiện truyền thông xã hội, nhiều nhiếp ảnh và chơi game nhẹ, tôi không gặp phải bất kỳ trục trặc nào.

Đối với người dùng điện thoại thông minh trung bình và thậm chí một số thiết bị đẩy đến giới hạn, 6GB RAM cơ bản sẽ rất nhiều. Thông qua ứng dụng kiểm tra điểm chuẩn và hiệu năng GeekBench, S10e đạt 3.483 điểm cho lõi đơn và 10.898 điểm trên đa lõi. Khi so sánh, S10 + đạt số điểm 3,509 trên lõi đơn và 11,067 trên đa lõi. Vì vậy, trải nghiệm cực kỳ gần gũi và trong cách sử dụng trong thế giới thực, không có nhiều sự khác biệt.

S10e có thể xử lý kết nối LTE 2.0Gbps hay còn gọi là truy cập tốc độ cực nhanh trên mạng di động và xử lý Wi-Fi 6. Đó là tiêu chuẩn mới nhất để kết nối mạng và có thể bạn sẽ xem đó là chủ đề phổ biến cho các điện thoại thông minh khác trong năm nay.

Một pin lithium-ion 3.100 mAh nằm bên trong. Samsung đã làm việc ở hậu trường để biết khi nào cần phải đưa phần cứng vào hộp số cao. Ví dụ: nếu bạn đang chơi trò chơi, nó có thể tăng tốc CPU và đánh thuế pin nhiều hơn. Tôi dễ dàng có được một ngày sử dụng với các tác vụ và tính năng thông thường, nhưng một hoặc hai trò chơi “Fortnite” đã đánh sập nó một chút. S10e hỗ trợ sạc nhanh qua cục gạch nguồn đi kèm và qua bộ sạc không dây đáp ứng các tiêu chuẩn cho tốc độ 2.0.

Ống kính góc rộng và cực rộng nằm ở mặt sau

Sự thay đổi đáng kể khác là S10e chỉ có hai camera phía sau, ống kính góc rộng 12 megapixel với ổn định hình ảnh quang học và ống kính siêu rộng 16 megapixel. Bạn không có ống kính tele 12 megapixel, hay còn gọi là ống kính zoom quang học mà S10 và S10 + có. Đây không phải là một công cụ giảm giá, nhưng để có được cận cảnh, bạn sẽ cần sử dụng zoom kỹ thuật số hoặc di chuyển vật lý về phía các đối tượng bạn chụp.

Hãy nói chuyện phần mềm Samsung S10e

Chuyển đổi giữa S10, S10 + và S10e trong vài ngày qua có thể khiến tôi phải lo lắng, đặc biệt là khi nói đến kích thước màn hình. S10e nhỏ hơn rất nhiều so với S10 +. Có khả năng bạn sẽ không chuyển từ S9 + sang S10e vì bạn có thể thích điện thoại lớn hơn. Các S10e là hơi nhỏ hơn so với S10 (5,8-inch so với 6,1 inch), và sử dụng, bạn sẽ không nhận thấy nhiều sự khác biệt.

Bạn cũng có thể tùy chỉnh các biểu tượng ứng dụng và toàn bộ chủ đề. Mặc định có vẻ hơi lớn và sôi động, nhưng nó sẽ tùy thuộc vào sở thích cá nhân, như trường hợp của hầu hết các tính năng phần mềm.

Bixby ở đây và nút chuyên dụng, như trên S10 và S10 +, vẫn ở đây. Có giới hạn ánh xạ mà bạn có thể làm, cụ thể là làm cho nó nhấn đúp để kích hoạt. Đến bây giờ, không có cách nào để trao đổi nó với Google Assistant – nhưng những ngón tay đan chéo – Samsung có thể sẽ thay đổi trái tim trong tương lai.

Đây là điện thoại Galaxy for everybody

Samsung đã nghĩ ra đội hình tốt trong năm nay; chỉ có hai hoặc ba điểm khác biệt cốt lõi giữa S10, S10 + và S10e. Cụ thể là dung lượng RAM, kích thước màn hình và camera. Bên cạnh đó, nó là một sân chơi thậm chí và tôi hy vọng rằng các nhà sản xuất khác áp dụng phong cách này. Trong số ba mô hình, tôi thích S10e và S10 + nhất.

Mặc dù S10e chỉ có hai ống kính và thiếu cảm biến vân tay trong màn hình, nhưng nó mang lại rất nhiều thứ cho chiếc bàn với giá 749 USD. Chắc chắn, nó không có iMessage, FaceTime hoặc iOS, nhưng chỉ riêng về phần cứng, nó đã vượt qua iPhone XR. Chất lượng ảnh cuối cùng sẽ rơi vào sở thích cá nhân và cho dù bạn thích tông màu lạnh hơn hay ấm hơn. Samsung và Apple có kỹ thuật xử lý hình ảnh của riêng họ.

Cuối cùng, Galaxy S10e là điện thoại của Samsung dành cho tất cả mọi người . Nó dành cho người tiêu dùng hàng ngày. Nếu bạn chọn mua một chiếc S10e, bạn sẽ thích nó.

Ồ, và quan trọng nhất, S10e có màu sắc vui nhộn như Hồng Hồng, cho phép cá tính của bạn tỏa sáng.

Bạn đang cần tìm một địa chỉ đáng tin cậy để thay màn hình mặt kính Samsung S10e tại TPHCM. Bệnh Viện Điện Thoại 24h cung cấp dịch vụ thay màn hình Samsung S10e chính hãng, lấy ngay, bảo hành vĩnh viễn tại khu vực TP.HCM. Bạn chỉ cần đến – dế yêu của bạn cứ để chúng tôi lo lắng và yêu thương.

Related Posts