1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 3.00 out of 5)
Loading...

Lỗ hổng làm status trên Facebook bị chuyển sang trạng thái public

Một lỗ hổng vừa khiến hàng chục triệu status trên Facebook bị chuyển sang trạng thái public. “Người cũ” của bạn có thể đã đọc được những gì mà bạn che đậy trong thời gian qua. Trong khi thử nghiệm tính năng mới, Facebook đã vô tình tạo ra một lỗi bảo mật khá nghiêm trọng. Khiến cho hàng chục triệu bài viết được đăng công khai, ngoài ý muốn của chủ nhân.

Hàng chục triệu status trên Facebook bị chuyển sang trạng thái public

Theo Wired, lỗi này xuất hiện từ ngày 18/5. Trong quá trình mạng xã hội lớn nhất hành tinh đưa ra thử nghiệm tính năng mới. Mãi đến 22/5, Facebook mới phát hiện ra và sửa lỗi. Gần một tuần sau, đến ngày 27/5 mọi thứ đã trở lại bình thường.

Lỗ hổng làm status trên Facebook bị chuyển sang trạng thái public - hình 1

Tuy nhiên những người dùng bị ảnh hưởng bởi lỗi vừa qua đã bị chuyển mọi thứ về chế độ “Công khai”. Điều đó mang lại nguy hại lớn. Khi những người xa lạ có thể biết được những thông tin riêng tư của người dùng. Hay đơn giản là những bí mật mà bạn chỉ muốn chia sẻ với số ít. Đã bị phơi bày trước “bàn dân thiên hạ”.

Thủ thuật công nghệ – Bảo mật

 5 cách tăng cường bảo mật Facebook hiệu quả

Bắt đầu từ thứ Năm tuần rồi, những người dùng bị ảnh hưởng sẽ bắt gặp một thông báo của Facebook khuyến nghị xem lại các bài viết của họ. Mạng xã hội lớn nhất hành tinh cũng liệt kê các bài viết nằm trong diện bị ảnh hưởng. Để người dùng có thể cài đặt thủ công lại nếu muốn.

Các khắc phục lỗi

Để thay đổi cài đặt này, nếu bạn đang dùng Facebook trên trình duyệt máy tính có thể đi đến mục Cài đặt -> Quyền riêng tư -> Hoạt động của bạn, sau đó chọn mục “Ai có thể xem các bài đăng trong tương lại của bạn?” và điều chỉnh phù hợp. Sự cố này cũng là một lời nhắc nhở dành cho tất cả người dùng Facebook. Người dùng nên thường xuyên kiểm tra lại việc những ai có thể xem bài đăng của mình và đưa ra chọn lựa phù hợp.

Trong tổng số 14 triệu người dùng của Facebook trên toàn cầu bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng bảo mật kể trên. Trong đó có cả người dùng tại Việt Nam.

Related Posts